Bỏ quên gần 60 triệu trên xe taxi, khách hàng cảm kích khi được trả lại

Chiều 10/5, tại trụ sở Công ty Cổ phần Mai Linh Đông Đô (Hà Nội), đại diện lãnh đạo công ty đã trao trả số tiền 56,5 triệu đồng cho hành khách Ng. Th. L. do bất cẩn, bỏ quên trên xe.

Khoảng 15 phút sau, Công ty Cổ phần Mai Linh nhận được điện thoại của chị L. thông báo về việc có để quên một túi vải màu xanh trên xe, bên trong có 56,5 triệu đồng.

Tiếp nhận thông tin từ phía hành khách, lãnh đạo công ty đã yêu cầu rà soát trên hệ thống GPS, kiểm lại tất cả các chuyến xe của công ty vào thời điểm trên. Chuyến xe chở chị L. mang BKS 30A - 26.760 thuộc Đội xe số 3, Cty CP Mai Linh Đông Đô do lái xe Nguyễn Hà Lâm (ở Đan Phượng, Hà Nội) điều khiển.

Lập tức, Công ty đã liên lạc lại với lái xe để thông báo sự việc khách để quên đồ, đồng thời yêu cầu lái xe dừng lại tại chỗ để kiểm tra. Lúc này, lái xe Nguyễn Hà Lâm đã về đến khu vực cầu Chương Dương, nghe thông báo từ tổng đài, anh Lâm dừng kiểm tra thì phát hiện một chiếc túi vải màu xanh bị rơi xuống sàn xe. Sau đó, lái xe đã mang túi đồ di chuyển về Công ty để lập biên bản, bàn giao lại.

Ngay trong ngày 10/5, Công ty Cổ phần Mai Linh Đông Đô đã hoàn tất các thủ tục, lập biên bản để trao trả lại tài sản bỏ quên cho hành khách. Trước sự có mặt của đại diện Công ty, chị L. đã nhận lại toàn bộ số tiền 56,5 triệu đồng.

Vui mừng nhận lại được số tiền lớn, chị Ng. Th. L. rất cảm động và cảm ơn tấm lòng trung thực, liêm khiết của lái xe đồng thời bày tỏ sự tin cậy vào hoạt động của hãng taxi Mai Linh.

“Là khách hàng thân thiết của hãng gần chục năm nay, tôi chưa bao giờ tôi để xảy ra sự việc tương tự như vừa rồi. Sáng 10/5, do cầm tiền của Công ty đến Nhà thi đấu Gia Lâm để tổ chức sự kiện, trong lúc vội vàng đã không kiểm tra kỹ và sơ suất để quên đồ trên xe. Số tiền đó không phải của tôi, nếu để mất có lẽ tôi phải làm cả năm trời mới bù lại được mất. Giờ được nhận lại nguyên vẹn số tiền này, tôi chỉ biết cảm ơn tài xế cũng lãnh đạo Công ty, đã khẩn trương tổ chức trao trả lại cho chúng tôi, mặc dù đang trong ngày nghỉ chủ nhật”, chị L bày tỏ.

Lãnh đạo Công ty cho biết: Chúng tôi rất phấn khởi khi toàn bộ số tài sản có giá trị được trả lại tận tay cho khách hàng. Điều mà chúng tôi lo nhất là sau khi trả khách, nếu tài xế không để ý, đón thêm một khách khách trên đường thì sự việc lại trở nên phức tạp hơn, tuy nhiên điều đó đã không xảy ra.

Trước đó, vào khoảng 12h ngày 10/2, lái xe Nguyễn Viết Thông của hãng taxi Mai Linh điều khiển xe taxi có mã tài 5042 đi từ Dương Đình Nghệ đến địa chỉ 109 Trần Hưng Đạo, Hà Nội. Sau khi trả khách, anh Thông đã phát hiện khách bỏ quên 30 nghìn UDS, số tiền sau đó đã được trả lại cho hành khách. Ngoài ra, còn có một số trường hợp điển hình như lái xe Mai Linh Ninh Bình trả lại cho khách hàng điện thoại Vertu trị giá 352 triệu, hành động này đã được Liên đoàn lao động tỉnh Ninh Bình tặng bằng khen.

Theo Công ty CP Mai Linh, trong năm 2014 tài xế của hãng Mai Linh đã trả lại 3.848 lượt đồ có giá trị cho khách hàng và tháng 1/2015, Công ty cũng trao trả 441 lượt đồ cho khách bỏ quên trên xe.

Xuân Thái - Dantri